Get In Touch +66 (0)2 347 7571 Hotline: 089 666 2867  
                                                 sales@brudersmt.com

Sunday, 24 December 2017 18:20

การติดตามสินทรัพย์และการเก็บข้อมูลภาคสนามโดยใช้การสแกนด้วยสมาร์ทโฟนและบาร์โค้ด

Written by 
Rate this item
(0 votes)

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาการสแกนบาร์โค้ดได้กลายเป็นเทคโนโลยีการจับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสำหรับการเพิ่มกระบวนการในเกือบทุกอุตสาหกรรมและตลาด โซลูชันการสแกนต้นทุนต่ำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในกิจกรรมต่างๆขององค์กรและมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆเช่นการเพิ่มผลผลิตประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นและลดต้นทุนการดำเนินงาน

เทคโนโลยีบาร์โค้ดที่ผสานรวมกับระบบข้อมูลสามารถลดความพยายามในการจัดการรายการทางกายภาพได้

เมื่อรวมเข้ากับระบบข้อมูลบาร์โค้ดจะช่วยให้ธุรกิจสามารถติดตามสินค้าและดำเนินการจัดการสินค้าคงคลังการติดตามทรัพย์สินและการรวบรวมข้อมูลภาคสนามได้ สินค้าคงคลังสามารถคืนดีกันได้ภายในเวลาเพียงเล็กน้อยที่จำเป็นสำหรับกระบวนการทำด้วยมือ คุณสามารถติดตามสถานที่ที่พวกเขาได้รับการถ่ายโอนไปยังหรือโดยบุคลากรที่ตรวจสอบพวกเขาออก การเก็บรวบรวมข้อมูลทำได้โดยมีข้อผิดพลาดน้อยลงและบาร์โค้ดจะให้ข้อมูลที่ถูกต้องยิ่งขึ้นในขณะที่ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

เมื่อรวมกับเทคโนโลยีการเก็บรวบรวมข้อมูลแล้วรหัสบาร์โค้ดเป็นวิธีการที่รวดเร็วในการรวบรวมและประมวลผลส่งข้อมูลและจัดการข้อมูลในหลากหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งการจัดการค้าปลีกการจัดการคลังสินค้าการติดตามอุปกรณ์ทางการแพทย์การติดตามอุปกรณ์ก่อสร้าง การตรวจสอบอุปกรณ์ (รถเครนรถยก) การตรวจสอบเครื่องดับเพลิงและการทดสอบและการตรวจสอบสัญญาณเตือนภัย

การติดตามสินค้าคงคลังด้วยตนเองเป็นกระบวนการลำบาก ด้วยบาร์โค้ดที่ใช้กับรายการในคลังสินค้าแต่ละเครื่องคุณสามารถใช้สแกนเนอร์แบบพกพาได้ การควบคุมพื้นที่โฆษณาบาร์โค้ดให้การอัปเดตพื้นที่โฆษณาแบบเรียลไทม์ที่ถูกต้อง นี้จะช่วยให้ บริษัท มีโอกาสที่จะลดระดับสต็อกและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาในการรวบรวมข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์เช่นสินค้าคงเหลือต่อปี ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานต่ำกว่า

ค่าใช้จ่ายที่ลดลงเป็นข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดในการเก็บข้อมูลบาร์โค้ด ในหลายกรณีการประหยัดต้นทุนนี้เพียงอย่างเดียวคือเหตุผลเพียงพอสำหรับการใช้ระบบดังกล่าว การสูญเสียรายได้ที่ลดลงซึ่งเป็นผลมาจากข้อผิดพลาดในการเก็บรวบรวมข้อมูลอาจช่วยให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านแรงงานได้มากกว่า

แม้ว่าจะยากที่จะวัดได้การจัดการที่ดีขึ้นและการตัดสินใจที่ดีขึ้นเนื่องจากเทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูลอัตโนมัติอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับระบบบาร์โค้ด ระบบบาร์โค้ดสามารถรวบรวมข้อมูลที่อาจเป็นไปได้ยากหรือไม่สามารถรวบรวมได้ด้วยวิธีการอื่น ช่วยให้ผู้จัดการสามารถตัดสินใจได้อย่างเต็มที่ซึ่งอาจส่งผลต่อทิศทางของแผนกหรือ บริษัท การเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นไปพร้อม ๆ กับการตัดสินใจที่ดียิ่งขึ้น

 

หลากหลายประเภทบาร์โค้ดที่มีอยู่เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ

บาร์โค้ดคือการแสดงข้อมูลข้อมูลที่สามารถอ่านได้ทางออปติคอล การทำแผนที่ระหว่างบาร์โค้ดและข้อมูลที่บาร์โค้ดเป็นตัวแทนเรียกว่าสัญลักษณ์ สัญลักษณ์หลักสามประเภทคือเส้น (1D) ซ้อนและเมตริกซ์ (2D) บาร์โค้ดที่พบมากที่สุดแสดงข้อมูลในความกว้างและระยะห่างของเส้นคู่ขนานและเรียกว่าบาร์โค้ดหรือสัญลักษณ์เชิงเส้นหรือ 1D (1 มิติ) บาร์โค้ดแบบ Linear เป็นมิติเดียวซึ่งหมายความว่าข้อมูลที่ไม่ซ้ำกันอยู่ในระนาบแนวนอนและข้อมูลเดียวกันจะถูกทำซ้ำในแนวตั้ง ความสูงของแท่งสามารถตัดทอนได้โดยไม่สูญเสียข้อมูลใด ๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถอ่านสัญลักษณ์ที่มีข้อบกพร่องในการพิมพ์เช่นจุดหรือช่องว่างได้ ยิ่งความสูงแถบสูงเท่าไหร่ยิ่งมีโอกาสที่จะสามารถอ่านเส้นทางบาร์โค้ดได้อย่างน้อยหนึ่งเส้นทาง

มีสัญลักษณ์ 1D: UPC (รหัสตัวเลขที่พบในสินค้าขายปลีก), รหัส 39 (ตัวเลข, ตัวพิมพ์ใหญ่และ 7 ตัวอักษรพิเศษ) และรหัส 128 (อักขระ ASCII 128 ตัว) เป็นที่นิยมมากขึ้น

บาร์โค้ดแบบกองซ้อนเป็นชุดของบาร์โค้ดเชิงเส้นซ้อนอยู่ด้านบนของแต่ละอื่น ๆ ตัวอย่างของสัญลักษณ์แบบเรียงซ้อนเป็นรูปแบบ PDF417 ที่ใช้ในการขึ้นเครื่องของสายการบิน

บาร์โค้ด 2D มาในรูปแบบของสี่เหลี่ยม, จุด, รูปหกเหลี่ยมและรูปแบบทางเรขาคณิตอื่น ๆ ภายในภาพที่เรียกว่าเมตริกซ์โค้ดหรือสัญลักษณ์ แม้ว่าระบบ 2D จะใช้สัญลักษณ์อื่น ๆ นอกเหนือจากแถบ แต่ก็มักเรียกว่าบาร์โค้ดด้วยเช่นกัน ตัวอย่างโค้ด 2D รวมถึง semacodes ซึ่งเหมาะสำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือและรหัส QR ที่คล้ายคลึงกันซึ่งมาจากประเทศญี่ปุ่น

บาร์โค้ด 1D สามารถเข้ารหัสตัวเลขหรือสตริงอักขระที่สามารถป้อนลงในฐานข้อมูลได้ในขณะที่บาร์โค้ด 2D สามารถเก็บฐานข้อมูลทั้งหมดได้ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถฝังสเปรดชีต Excel ลงในบาร์โค้ด 2D เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลแบบพกพาได้ สัญลักษณ์ภาพ 2D ส่วนใหญ่สามารถเก็บได้อย่างน้อย 2,000 ตัวต่อบาร์โค้ด บาร์โค้ด 1D ทั่วไปมีตัวอักษรประมาณ 10-20 ตัว

เครื่องอ่านบาร์โค้ดทั้งหมดไม่สามารถอ่านได้ทุกประเภทบาร์โค้ด

เครื่องสแกนบาร์โค้ดมีให้เลือก 4 ประเภทคือ 
(1) เลเซอร์, 
(2) ภาพเชิงเส้น / CCD, 
(3) ภาพพื้นที่และ 
(4) CCD สองมิติ

ประเภทผู้อ่านและซอฟต์แวร์ที่รวมไว้จะเป็นตัวกำหนดประเภทสัญลักษณ์บาร์โค้ดที่สามารถอ่านได้

เครื่องสแกนเลเซอร์กวาดลำแสงตรงข้ามบาร์โค้ดเป็นเส้นตรงอ่านชิ้นส่วนของรูปแบบแสงสีบาร์โค้ด เครื่องสแกนด้วยเลเซอร์สามารถฉายแสงลำแสงได้เป็นระยะทางไกลโดยไม่ต้องแยกออกหรือกระจายออกไปเป็นแสงจากแหล่งอื่น ๆ ทำให้สามารถถอดรหัสบาร์โค้ดที่มีความหนาแน่นสูงในช่วงกว้างได้ นี่เป็นข้อได้เปรียบในการใช้งานที่ต้องใช้ความยืดหยุ่นในการสแกนช่วงเช่นการดำเนินงานของรถยกซึ่งมักจะอยู่บนชั้นวางสูงหรือบริเวณที่ยากต่อการเข้าถึง

สัญลักษณ์เชิงเส้นแบบเรียงซ้อนยังเหมาะสำหรับการสแกนด้วยเลเซอร์ด้วยเลเซอร์ที่ทำให้เกิดการส่งผ่านหลายบาร์โค้ดได้ ไม่สามารถอ่านสัญลักษณ์แบบ 2-D ได้โดยเลเซอร์เพราะโดยปกติแล้วจะไม่มีรูปแบบการกวาดที่สามารถครอบคลุมสัญลักษณ์ทั้งหมดได้ การสแกนด้วยเลเซอร์เป็นเทคโนโลยีที่ต้องการในพื้นที่ที่มีการรับส่งข้อมูลสูงซึ่งจำเป็นต้องมีความไวต่อการเคลื่อนไหวเช่นซูเปอร์มาร์เก็ตซึ่งผู้ใช้สามารถกวาดรายการได้อย่างรวดเร็วหลังจากรายการผ่านสแกนเนอร์ถาวรและสัญลักษณ์สัญลักษณ์ที่จำเป็นต้อง จำกัด อยู่ที่รหัสเชิงเส้น 1D

Imaging เชิงเส้นหรือที่เรียกว่าเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบ CCD ใช้อาร์เรย์ของ LED และตัวรับสัญญาณเพื่อถอดรหัสบาร์โค้ดเชิงเส้น เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบ Linear imager ดีกว่าสำหรับการอ่านบาร์โค้ดที่พิมพ์เสียหายหรือพิมพ์ไม่ดีรวมทั้งบาร์โค้ดภายใต้ฟิล์มพลาสติกหรือครอบคลุมและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่หลากหลายรวมทั้งการจัดส่งสินค้าการรับและสินค้าคงคลัง เครื่องอ่าน CCD สามารถสแกนบาร์โค้ดเชิงเส้น 1D และ 1D เช่น PDF417 ภาพเชิงเส้นใช้เซ็นเซอร์เพื่อจับภาพเพียงแถวเดียวของพิกเซลภายในภาพ ซึ่งจะช่วยให้ imagers เชิงเส้นสามารถถอดรหัสบาร์โค้ด 1D ได้ แต่ไม่สามารถใช้ภาพหรือบาร์โค้ด 2D ทั้งหมดในการถ่ายภาพในพื้นที่ได้

ภาพพื้นที่ดิจิตอลใช้ไฟ LED ที่สว่างบาร์โค้ดเป้าหมาย เลนส์โปรเจคเตอร์ภาพบาร์โค้ดลงบนอาร์เรย์ 2D และแสงจะถูกแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้าเพื่อสร้างภาพดิจิตอล ซอฟท์แวร์ถอดรหัสในเครื่องตรวจจับจะกำหนดโค้ดบาร์โค้ดภายในภาพและประมวลผลข้อมูลโดยใช้ขั้นตอนวิธีการถอดรหัสขั้นสูง imagers พื้นที่ใช้เซ็นเซอร์ที่มีพิกเซลจัดอยู่ในตาราง 2 มิติ (หลายแถว) และสามารถอ่านสัญลักษณ์ 1D และ 2D ได้

โทรศัพท์มือถือใช้เครื่องสแกนภาพสองมิติ พวกเขาใช้กล้องวิดีโอขนาดเล็กเพื่อจับภาพบาร์โค้ด เทคนิคการประมวลผลภาพดิจิทัลที่ซับซ้อนจะถอดรหัสบาร์โค้ด กล้องวิดีโอใช้เทคโนโลยี CCD แบบเดียวกับเครื่องอ่านบาร์โค้ด CCD นอกจากจะมีเซนเซอร์เพียงแถวเดียวกล้องวิดีโอมีเซนเซอร์หลายร้อยแถวที่จัดอยู่ในอาร์เรย์สองมิติเพื่อให้สามารถสร้างภาพได้

ผู้อ่านบาร์โค้ดโทรศัพท์สมาร์ทส่วนใหญ่สามารถอ่านรหัส 2D ได้ แต่ไม่สามารถอ่านและถอดรหัสรหัส 1D ได้ทั้งหมด ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงคือไม่ว่าจะเป็นกล้องมาร์ทโฟนที่สนับสนุนออโต้โฟกัสและไม่ว่าจะเป็นเลนส์มาโครก็ตาม โทรศัพท์สมาร์ท Android และ Blackberry บางรุ่น (Tour, Storm และ 9700 แต่อาจไม่ใช่รายการที่ครบถ้วน) ตรงตามเกณฑ์นี้ ในขณะที่เขียนบทความนี้ iPhone ไม่มีเลนส์กล้องที่มีโฟกัสอัตโนมัติ แต่มีแอปที่เหมาะสำหรับการอ่านรหัส UPC และ EAN ตัวเลขของผลิตภัณฑ์ค้าปลีก

มีบางอย่างเป็นพิเศษ Windows Mobile / Pocket PC และในระดับน้อยกว่าอุปกรณ์ Palm OS ที่มีความสามารถในการสแกนบาร์โค้ด เหล่านี้มักเป็นอุปกรณ์ที่ทนทานสูงซึ่งมีราคาอยู่ในช่วงราคา $ 1500 - $ 4000 หนึ่งใน บริษัท ที่อยู่ในพื้นที่นี้คือ Trimble นำเสนออุปกรณ์พกพาที่แข็งแรงทนทาน Trimble Nomad ของ Android

สมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการอ่านบาร์โค้ดเชื่อมโยงสินทรัพย์ทางกายภาพกับเครือข่ายการสื่อสารข้อมูลและพื้นที่กว้าง

โทรศัพท์สมาร์ทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่มีแอพพลิเคชั่นด้านการผลิตส่วนบุคคลจำนวนมากและ Blackberry มีความสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนที่จะติดต่อกับสำนักงานและลูกค้าได้ มาร์ทโฟนยังสามารถเป็นเครื่องมือที่มีการเปลี่ยนแปลงเกมสำหรับธุรกิจที่ชาญฉลาดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานหลัก ความสามารถในการสื่อสารผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนด้วยเสียงข้อความและอีเมลเป็นไปอย่างชัดเจน แต่สามารถใช้เป็นอุปกรณ์เก็บรวบรวมข้อมูล ความสามารถในการทำงานกับโลกทางกายภาพผ่านการสแกนบาร์โค้ดและการจับภาพและเสียงพร้อมกับความสามารถในการทำงานกับโลกเสมือนจริงผ่านทางแอพพลิเคชันที่เปิดใช้งานเว็บซึ่งสามารถสื่อสารกับบริการซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ใน "คลาวด์" เพื่อสร้างอัปเดตเผยแพร่และจัดการข้อมูลทางธุรกิจได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่ทุกเวลา

สามพื้นที่ทำงานที่มีการบังคับใช้ในวงกว้าง ได้แก่ การจัดการสินค้าคงคลังการติดตามสินทรัพย์และการรวบรวมข้อมูลภาคสนาม ธุรกิจส่วนใหญ่ใช้ประโยชน์จากความสามารถเหล่านี้และหลายคนสามารถได้รับประโยชน์จากทั้งสาม ธุรกิจส่วนใหญ่มีบางรูปแบบของสินค้าคงคลังที่มีการจัดการร้านค้าปลีกและคลังสินค้าเป็นตลาดที่เห็นได้ชัดว่าได้รับประโยชน์จากระบบการจัดการสินค้าคงคลัง ธุรกิจส่วนใหญ่มีรูปแบบของสินทรัพย์และอุตสาหกรรมบางประเภทที่แตกต่างกันเนื่องจากการดูแลสุขภาพและการก่อสร้างจะได้รับประโยชน์จากระบบติดตามสินทรัพย์ ธุรกิจจำนวนมากจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลจากสถานที่ที่ไม่ได้ผูกติดอยู่กับโต๊ะทำงาน ซึ่งรวมถึงผู้ตรวจสอบพนักงานประจำสนามผู้ตรวจสอบภายในและผู้ติดตั้ง ในหลายกรณีข้อมูลภาคสนามส่งผลต่อความปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ การจับภาพด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มผลผลิตช่วยลดข้อผิดพลาดและลดการกำกับดูแล

การจัดการสินค้าคงคลังมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณมีสิ่งที่คุณต้องสั่งซื้อและสิ่งที่คุณไม่สามารถบัญชี

การจัดการสินค้าคงคลังเกี่ยวข้องกับการรักษาระดับสินค้าคงคลังที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสินค้ามีจำหน่ายตามความจำเป็น (สำหรับลูกค้าภายนอกหรือการบริโภคภายในองค์กร) ซึ่งรวมถึงการรู้ระดับสต็อคในปัจจุบันทราบว่าสินค้าใด (สีและขนาด) ขายได้ดีและมียอดค้างชำระเท่าไร

ซอฟต์แวร์การควบคุมสินค้าคงคลังช่วยให้คุณสามารถดูสิ่งที่คุณขายได้สิ่งที่คุณต้องสั่งซื้อและสิ่งที่ควรเก็บไว้ในสต็อก เทคโนโลยีบาร์โค้ดสามารถใช้เพื่อติดตามสต็อคได้อย่างถูกต้องและอัปเดตระดับสต็อคปัจจุบัน เมื่อมีการจัดส่งคนงานคลังสินค้าจะสแกนฉลากบาร์โค้ดบนรายการกล่องหรือพาเลท ข้อมูลที่สแกนจะได้รับการยืนยันจากใบสั่งซื้อและส่งไปยังซอฟต์แวร์พื้นที่โฆษณาสำหรับการอัปเดต

การจัดการสินค้าคงคลังขายปลีกติดตามจำนวนสินค้าแต่ละรายการที่จุดขาย

การจัดการสินค้าคงคลังแบบขายปลีกเป็นกระบวนการและวิธีการที่ใช้ในการติดตามหุ้นในธุรกิจค้าปลีก วิธีการเหล่านี้จะควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างจากการสั่งซื้อการจัดส่งสินค้าการรับสินค้าการติดตามสินค้าคงคลังการเปิดร้านค้าปลีกและการเก็บรักษา มีวัตถุประสงค์เพื่อดูสิ่งที่ขายและสิ่งที่ไม่ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เวลามากขึ้นบนชั้นวางควรได้รับการประเมินใหม่หรือลดราคาเพื่อกำจัดผลิตภัณฑ์เหล่านี้ การจัดการสินค้าคงคลังบาร์โค้ดช่วยให้ธุรกิจค้าปลีกรู้ว่าพวกเขามีและที่ใด คุณจะสามารถรับนำไปเคลื่อนย้ายและจัดส่งออก (ไปยังผู้ใช้ภายในหรือภายนอก) รายการทั้งหมดที่คุณมีในคลังสินค้า บาร์โค้ดหมายถึงเวลาที่มีประสิทธิภาพในการจัดการพื้นที่โฆษณาค้าปลีกเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์จะถูกนำออกจากระบบทันทีที่มีการขาย เช่นเดียวกับการรับสินค้าที่จัดส่งใหม่และทำการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าระบบคอมพิวเตอร์มีความถูกต้องแม่นยำกับสินค้าที่มีอยู่จริง เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนและซอฟต์แวร์การจัดการสินค้าคงคลังสามารถให้ธุรกิจทุกรูปแบบที่เหมาะสมในการจัดการสินค้าคงคลัง แม้ธุรกิจอีเบย์แบบไม่เต็มเวลาจะได้รับประโยชน์อย่างคุ้มค่า

การจัดการคลังสินค้าติดตามการไหลเข้าการตรวจสอบและการไหลออกของจานสีของสินค้า

คลังสินค้าจัดการระบบการจัดการสินค้าคงคลังทุกด้านของการเคลื่อนไหวสินค้าคงคลังตั้งแต่ใบเสร็จรับเงินไปยังแพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้า ซอฟต์แวร์จะติดตามสินค้าคงคลังตามหน่วย SKU (สต๊อกสต๊อก) และที่ตั้งภายในคลังสินค้า ระบบจะติดตามการเปลี่ยนแปลงการขายและการรับสินค้าทั้งหมดของแต่ละ SKU

ความไม่ถูกต้องของการบันทึกข้อมูลด้วยตนเองและการป้อนข้อมูลจะขยายใหญ่ขึ้นเนื่องจากจำนวนธุรกรรมเติบโตขึ้น ข้อผิดพลาดที่อยู่ในความโปรดปรานของคุณส่งผลให้ลูกค้าหรือผู้ขายร้องเรียนและข้อผิดพลาดที่ไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของคุณอาจไม่ได้รับรายงาน

ระบบการจัดการคลังสินค้าประกอบด้วยแอพพลิเคชันการควบคุมสินค้าคงคลังที่ออกแบบมาสำหรับการนับวงจรเป็นประจำ ซอฟต์แวร์นี้จะเป็นตัวกำหนดว่าพื้นที่โฆษณาใดที่จะนับติดตามจำนวนดังกล่าวและรายงานความผิดปกติของพื้นที่โฆษณาใด ๆ

ระบบการจัดการคลังสินค้าบาร์โค้ดมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานเหล่านี้ด้วยตนเอง สมาร์ทโฟนเป็นส่วนหนึ่งของระบบการจัดการคลังสินค้าช่วยให้เครื่องเดียวสามารถติดตามสินค้าคงคลังที่มีความสามารถในการอ่านบาร์โค้ดสั่งซื้อสต็อกอีกครั้งโดยใช้ความสามารถของเว็บและปรับความแตกต่างกับพนักงานซัพพลายเออร์และลูกค้าโดยใช้ความสามารถในการสื่อสาร

การติดตามสินทรัพย์เกี่ยวข้องกับการรู้ว่าอุปกรณ์ของคุณ (เครื่องมือคอมพิวเตอร์) อยู่ที่ไหน

การติดตามสินทรัพย์หมายถึงความสามารถในการค้นหาระบุและกำหนดเนื้อหาให้กับองค์กรสถานที่หรือบุคคล สินทรัพย์มีความแตกต่างจากสินค้าคงคลังในสินทรัพย์ที่ถูกนำกลับมาใช้และมีอายุการใช้งาน 12 เดือนขึ้นไป ตัวอย่างของสินทรัพย์จะเป็นสิ่งที่ต้องการประแจแรงบิดคอมพิวเตอร์เครื่องถ่ายเอกสารและรถยก ค่าของพวกเขาจะถูกตัดค่าเสื่อมราคาเมื่อเวลาผ่านไป รายการสินค้าคงคลังถูกใช้โดยองค์กรในการทำธุรกิจ

ระบบติดตามสินทรัพย์ช่วยให้สามารถทราบสถานที่และสถานะของสินทรัพย์ในองค์กรและช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์สินทรัพย์เหล่านั้นเพื่อพิจารณาสถานะปัจจุบันการใช้ประโยชน์รวมระดับการคิดค่าเสื่อมราคาและความต้องการในการบำรุงรักษา

ระบบบาร์โค้ดสามารถให้การติดตามสินทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถติดตามสินทรัพย์ได้ตามสถานที่หรือบุคลากร การติดตามสินทรัพย์ตามสถานที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดเนื้อหาไปยังสถานที่ทางกายภาพเช่นห้องอาคารหรือแผนกหรือพิกัด GPS

ทั้งสองสถานที่ (ห้องพัก, สถานที่ก่อสร้าง) และป้ายพนักงานสามารถ barcoded ป้ายพนักงานสามารถสแกนได้เมื่อเช็คเอาต์และเช็คอินและสถานที่สามารถสแกนได้เมื่อย้ายรายการจากสถานที่อื่น

การติดตามอย่างรวดเร็วอุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาลสามารถมีผลช่วยชีวิตได้

โรงพยาบาลมักต้องระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อการตรวจสอบซ่อมแซมและใช้ในขั้นตอนทางคลินิก การระบุความถี่วิทยุ (RFID) ถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้สำเร็จได้ จำนวนโรงพยาบาลกำลังประเมินเทคโนโลยีนี้ถึงแม้ว่าจะมีการใช้งานในจำนวนที่ จำกัด เนื่องจากมีข้อควรพิจารณาในการใช้งาน ขั้นตอนแรกในการดำเนินการดังกล่าวคือเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้งหมดได้รับการระบุไว้ในฐานข้อมูลการติดตามสินทรัพย์ ในขั้นตอนนี้เพียงอย่างเดียวเทคโนโลยีบาร์โค้ดและสมาร์ทโฟนสามารถใช้ประโยชน์ได้โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการหยุดชะงักขององค์กร

พนักงานของโรงพยาบาลสามารถสแกนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามที่ได้มีการใช้งานได้ทันทีปรับปรุงสินค้าคงคลังและสร้างความมั่นใจว่าสินค้าที่สำคัญจะถูกแทนที่ตามความจำเป็นเพื่อรับประกันว่าพวกเขาจะพร้อมเสมอสำหรับสถานการณ์เร่งด่วน นี้ยังบัญชีสำหรับเครื่องมือหลังจากขั้นตอนและป้องกันการสูญเสียของอุปกรณ์ราคาแพง แพทย์และพยาบาลสามารถสแกนสายรัดข้อมือของผู้ป่วยเพื่อเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วตรงจุดสนใจ เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ทันทีในผลการทดสอบกลุ่มเลือดและข้อมูลด้านสุขภาพที่สำคัญอื่น ๆ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดที่ข้างเตียงเพื่อลดข้อผิดพลาดในการรักษาและยาตามข้อมูลที่ผิดพลาด

การไม่สามารถติดตามเครื่องมือในสถานที่ก่อสร้างหลายแห่งอาจเป็นราคาแพง

การควบคุมเครื่องมือราคาแพงอุปกรณ์หนักและวัสดุที่สถานที่ก่อสร้างมีความสำคัญต่อโครงการที่ประสบความสำเร็จและให้ผลกำไร การจัดการเครื่องมืออุปกรณ์และวัสดุที่ไซต์อาจเป็นเรื่องยากและท้าทาย ด้วยระบบการติดตามสินทรัพย์เครื่องมือสามารถติดตามและออกจากห้องเครื่องมือเครื่องมือห้องหรือจากไซต์ไปยังไซต์ได้ เครื่องมือสามารถกำหนดให้กับตำแหน่งหรือผู้จัดการไซต์และวันที่มีการบำรุงรักษาเครื่องมือที่สำคัญสามารถจัดการได้ทั้งหมดในระบบติดตามเครื่องมือเดียว

เทคโนโลยีบาร์โค้ดควบคู่ไปกับซอฟต์แวร์การจัดการสินทรัพย์ช่วยให้วัสดุก่อสร้างเข้ามาในไซต์ที่จะติดแท็กและรหัสแท็กที่ใช้เพื่อค้นหาตำแหน่งในไซต์ที่จะจัดเก็บเนื้อหา เทคโนโลยีนี้มีศักยภาพในการเร่งส่งมอบวัสดุให้ตรงกับจุดที่ใช้งาน การใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนนี้สามารถทำได้ด้วยการสแกนบาร์โค้ดแบบง่ายๆจากอุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ในธุรกิจประจำวันของคุณแล้ว ในบางกรณีอุปกรณ์ที่ขรุขระจะเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการก่อสร้างมากที่สุด

การตรวจสอบภาคสนามและการเก็บรวบรวมข้อมูล

การเก็บรวบรวมข้อมูลภาคสนามครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การรวบรวมข้อมูลการตรวจสอบสะพานกักแท่นขุดเจาะและแท่นขุดเจาะนอกชายฝั่งทั่วทั้งรัฐของรัฐเพื่อดำเนินการตรวจสอบอาหารเครื่องดับเพลิงและเครื่องดับเพลิงในเมืองหรือผู้ป่วยที่ให้บริการหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ในสถานบริการการดูแลสุขภาพ มีการรวบรวมข้อมูลภาคสนามรวมถึงการตรวจสอบด้านความปลอดภัยโดยใช้คลิปบอร์ดปากกาและกระดาษ ในบางกรณีรูปแบบกระดาษจะถูกบันทึกลงในเครื่องคอมพิวเตอร์และในกรณีอื่น ๆ ข้อมูลสำคัญนี้จะถูกเก็บเป็นแบบฟอร์มกระดาษ ในทั้งสองกรณีการดำเนินการด้วยตนเองนี้อาจเกิดข้อผิดพลาดและเป็นการลำบากในการสร้างรายงานและติดตามแนวโน้ม เทคโนโลยีบาร์โค้ดสามารถใช้เพื่อเรียกคืนข้อมูลบางส่วนที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงและตรวจสอบว่าไม่มีรายการใดพลาดไปเมื่อไปที่ไซต์ระยะไกล

การตรวจสอบเครื่องดับเพลิงทุกแห่งในทุกๆสถานที่สาธารณะทุกๆเดือนสามารถเกิดขึ้นได้

สมาคมป้องกันอัคคีภัยแห่งชาติ (National Fire Protection Association - NFPA) อนุญาตให้มีการบันทึกข้อมูลบันทึกข้อมูลการตรวจสอบเครื่องดับเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเป็นทางเลือกให้กับกระดาษบันทึก การจับภาพข้อมูลการตรวจสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบลดเวลาในการจัดเตรียมรายงานและสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติตามข้อกำหนดโดยระบุหน่วยที่มองข้ามติดตามตารางการบำรุงรักษาประจำปีและหลายปี อุปกรณ์แต่ละชิ้นมีป้ายบาร์โค้ด แต่ละตำแหน่งจะมีป้ายกำกับด้วยเช่นกันเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสแกนตำแหน่งและสแกนชิ้นส่วนทั้งหมดของอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องตรวจสอบในตำแหน่งนั้น แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนสามารถออกคำแนะนำง่ายๆเพื่อช่วยในการตรวจสอบ เครื่องสแกนบาร์โค้ดหมายถึงวิธีที่มีประสิทธิภาพในการบันทึกข้อมูลอย่างรวดเร็วเช่นหมายเลขประจำเครื่องและระบุสถานที่

การตรวจสอบอุปกรณ์หนักการตรวจสอบแท่นชั่งและการตรวจสอบเครนเป็นสิ่งสำคัญต่อความปลอดภัยสาธารณะ

อุปกรณ์ที่ใช้ในสนามอาจต้องมีการตรวจสอบตามช่วงเวลาและการบำรุงรักษาตามกำหนดเวลา ซึ่งจะรวมถึงอุปกรณ์หนักเช่นรถเครน เมื่อตรวจสอบไปที่เว็บไซต์ของพวกเขาปกติอ่านหมายเลขของเครนให้ค้นหาบันทึกของแล้วดำเนินการตรวจสอบและทำบันทึกด้วยตนเอง จากนั้นก็ส่งสำเนากลับไปให้ลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีบาร์โค้ดสมาร์ทโฟนของผู้ตรวจสอบสามารถลงทะเบียนรถเครนได้โดยอัตโนมัติดังนั้นจึงสามารถเริ่มต้นผ่านเกณฑ์การตรวจสอบได้ทันที เมื่อบันทึกแล้วบันทึกจะส่งไปยังเว็บไซต์ซึ่งสามารถดาวน์โหลดใบรับรองที่เหมาะสมและส่งรายงานได้

สรุป

การสแกนบาร์โค้ดสามารถให้ผลประโยชน์เช่นการเพิ่มผลผลิตลดข้อผิดพลาดและลดต้นทุนการดำเนินงาน เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนมีศักยภาพในการมอบสิทธิประโยชน์เหล่านี้ให้กับธุรกิจขนาดเล็กที่มีข้อ จำกัด ด้านงบประมาณและหน่วยงานในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการหยุดชะงักของขั้นตอนทั้งองค์กร เมื่อใช้ซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมการจัดการสินค้าคงคลังการติดตามทรัพย์สินและการเก็บรวบรวมข้อมูลภาคสนามทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สินค้าคงคลังค้าปลีกและการจัดการคลังสินค้าเป็นพื้นที่ที่สามารถได้รับประโยชน์จากความสามารถในการเก็บสินค้าที่มีประสิทธิภาพ การติดตามทรัพย์สินของอุปกรณ์ในสถานที่ก่อสร้างซึ่งมีหลาย บริษัท ทำงานในที่เดียวกันหรือใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญซึ่งสามารถระบุสถานที่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยชีวิตผู้คนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับบางองค์กร การระบุตัวตนและการเรียกคืนผลการปฏิบัติที่ผ่านมาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตรวจสอบเครื่องดับเพลิงที่ได้รับมอบอำนาจ การสแกนแท็กระบุเนื้อหาบนอุปกรณ์หนักที่มีการกระจายกันอย่างแพร่หลายเช่นรถเครนช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีการตรวจสอบ / บำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ถูกต้องตามกำหนดเวลาที่กำหนด

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่จะช่วยให้คุณเริ่มคิดถึงสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยรหัสบาร์โค้ด ระบบบาร์โค้ดช่วยประหยัดเงินของ บริษัท ในขณะที่ปรับปรุงคุณภาพการปฏิบัติงานตรงเวลาและปัจจัยทางธุรกิจที่สำคัญอื่น ๆ สมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการอ่านบาร์โค้ดความสามารถด้านเสียงและความสามารถในการจับภาพวิดีโอแสดงถึงการบรรจบกันของโลกเสมือน / ข้อมูลการสื่อสารและโลกทางกายภาพ

Aridhio Technologies, http://www.aridhio.comhttp://www.aridhio.comยกระดับความก้าวหน้าในสมาร์ทโฟนไร้สายเทคโนโลยีบาร์โค้ด GPS และระบบคลาวด์คอมพิวติ้งเพื่อเชื่อมโยงบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบและการติดตามสินทรัพย์ด้วยสิ่งที่ร่างกายมีความรับผิดชอบ คุณสามารถลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าวรายเดือนพร้อมคำแนะนำสำหรับธุรกิจที่เชื่อมต่อได้ที่http://www.aridhio.com/Signupi.htmhttp://www.aridhio.com/Signupi.htm

แหล่งที่มาของบทความ: http://EzineArticles.com/expert/Antonio_Ransom/201740http://EzineArticles.com/expert/Antonio_Ransom/201740Article Source: http://EzineArticles.com/4622094

Read 3365 times Last modified on Wednesday, 27 December 2017 12:01
Barcode Admin

Barcode Thailand 

Website: www.brudersmt.com

1 comment

  • Comment Link Home Burglary Alarms Saturday, 03 February 2018 16:56 posted by Home Burglary Alarms 
			    	Home Burglary Alarms

    Really interesting post! Hard to find this type of information anymore. Not really sure why. I do have a few questions but want to re-read first before asking something really dumb. Thanks again.

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

                                                                                                                 Back to Top

山东群英会出号走势图 金誉彩票计划群 M5彩票计划群 苹果彩票计划群 极速赛车登陆 北京赛车 极速赛车是国家开的吗 长江彩票计划群 凤凰娱乐彩票计划群 上海11选5计划